logo sachbanchay.vn

Đông Đô Chà Bàn

Viết đánh giá
Tình trạng: Chỉ còn 3 sản phẩm
80.000₫ 99.000₫
Tác giả Trần Quang Thức Ngày xuất bản 01-2019 Kích thước 13 x 20.5 cm Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội Loại bìa Bìa mềm Số trang 383 Giới Thiệu Sách ...
Hãy gọi Liên hệ 0904 042 184

Tác giả     Trần Quang Thức
Ngày xuất bản     01-2019
Kích thước     13 x 20.5 cm
Nhà xuất bản     Nhà Xuất Bản Hà Nội
Loại bìa     Bìa mềm
Số trang     383

Giới Thiệu Sách

Truyện thơ là thể loại văn học rất thịnh hành ở Việt Nam trong khoảng từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX. Trong đó có những tác phẩm còn rất nổi tiếng đến tận ngày nay như: Phạm Công – Cúc Hoa, Tống Trân – Cúc Hoa,Truyện Kiều, Lục Vân Tiên,… Dù không còn đỉnh cao như trước nhưng ngày nay vẫn có nhiều tác phẩm ra đời góp phần làm phong phú nền thi ca Việt Nam. Một trong số đó có thể kể đến Đông Đô Chà Bàn của tác giả Trần Quang Thức – Bút hiệu Trọng Nguyên.

Đông Đô Chà Bàn được Nhà xuất bản Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản lần đầu vào năm 1991. Đây là tác phẩm kể về cuộc đời của công chúa Huyền Trân (con gái Vua Trần Nhân Tông). Được viết theo thể diễn ca với 9.500 câu thơ lục bát kết hợp với những điển tích, điển cố được chú thích tỉ mỉ, cẩn thận, Đông Đô Chà Bàn là bản trường ca xúc động về cuộc đời của công chúa Huyền Trân từ khi trưởng thành đến khi về làm vợ Vua Chế Mân (Chiêm Thành), qua đó ca ngợi về phẩm chất, nhân cách, tài năng, tấm lòng cao thượng và công lao to lớn của công chúa trong lịch sử nước ta.

Sau 28 năm, được sự nhất trí của gia đình, Công ty cổ phần Sách Thái Hà tái bản (có chỉnh sửa) cuốn sách dựa trên ấn phẩm xuất bản lần đầu tiên năm 1991 với mong muốn lưu truyền những giá trị văn hóa đặc sắc trong nền văn học Việt Nam. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến cố tác giả Trần Quang Thức cùng gia đình đã tin tưởng gửi gắm món quà quý giá này đến chúng tôi. Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý độc giả.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav