logo sachbanchay.vn

Hoa Cúc Xanh

Viết đánh giá
Tình trạng: Chỉ còn 3 sản phẩm
86.000₫
Sơ lược về tác phẩm Hoa cúc xanh là tuyển tập các truyện ngắn chọn lọc từ tập truyện Túi truyện thứ nhất & Túi truyện thứ hai của Karel. Tập truyện phản ánh khá sinh động đời sống xã hội bình dân Czech mấy thập niên...
Hãy gọi Liên hệ 0904 042 184
Sơ lược về tác phẩm
 
Hoa cúc xanh là tuyển tập các truyện ngắn chọn lọc từ tập truyện Túi truyện thứ nhất & Túi truyện thứ hai của Karel. Tập truyện phản ánh khá sinh động đời sống xã hội bình dân Czech mấy thập niên đầu thế kỷ XX. Các truyện ngắn trong này đều là các câu chuyện đời thường dung dị, là bộ sưu tập chân dung, tính cách những con người nhà văn từng gặp gỡ và gần gũi trong nghề làm báo.
 
Nhận định
 
Hoa cúc xanh là tập truyện ngắn phản ánh khá sinh động đời sống xã hội bình dân Czech mấy thập niên đầu thế kỷ XX. Được xếp vào thể loại trinh thám - hình sự, hay loại truyện vụ án, nhưng thật ra các truyện trong Hoa cúc xanh đã có sự cách tân, phá cách, “phá” cả về nội dung và hình thức thi pháp. “Trinh thám” hay “vụ án” ở đây chỉ là một sự vay mượn hình thức thể loại. Thế giới nhân vật trong truyện là thế giới của những con người đời thường, con người nhỏ bé, hiện ra quen thuộc trong văn học Nga và văn học Đông - Trung Âu cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Truyện các vụ án của Karel Čapek là một đặc sản tinh thần Czech. Phần lớn các truyện ông kể đều có giọng điệu khôi hài, trào tiếu, nhưng đầy nhân văn và cũng thấm đượm chất thơ.”
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav