logo sachbanchay.vn

Ngữ Pháp Tiếng Trung Căn Bản

Viết đánh giá
Tình trạng: Chỉ còn 1 sản phẩm
149.000₫
Nội dung cuốn sách Ngữ pháp tiếng Trung căn bản: 1. Tập trung xây dựng quan niệm mới trong học tập ngữ pháp, làm nổi bật bối cảnh sử dụng ngôn ngữ, chú trọng bồi dưỡng ngữ cảm cho người học, cố gắng biến việc học tập ngữ pháp từ khó khăn đơn điệu...
Hãy gọi Liên hệ 0904 042 184

Nội dung cuốn sách Ngữ pháp tiếng Trung căn bản:

1. Tập trung xây dựng quan niệm mới trong học tập ngữ pháp, làm nổi bật bối cảnh sử dụng ngôn ngữ, chú trọng bồi dưỡng ngữ cảm cho người học, cố gắng biến việc học tập ngữ pháp từ khó khăn đơn điệu trở lên nhẹ nhàng và hứng thú.

Đặc điểm này chủ yếu thể hiện ở 2 ngữ đoạn “Khởi động nhẹ nhàng” và “Thông suốt nhuần nhuyễn”. Hai ngữ đoạn này đều được tuyển chọn từ sách giáo khoa, tạp chí tiếng Hán mang tính tiêu biểu, hình thức ngôn ngữ cũng rất phong phú đa dạng với các loại thủ pháp biểu đạt như nghị luận, miêu tả, thuyết minh, trữ tình v…v… phản ánh toàn diện tình huống thực tế sử dụng tiếng Trung của người Trung Quốc, sẽ có tác dụng giúp đỡ rất lớn cho tìm hiểu phong tục văn hóa, tập quán tư duy của người Trung Quốc.

2. Bám sát tính chân thực và tính sống động mới mẻ của câu từ.

Mặc dù quy tắc ngữ pháp luyện rèn đúc kết từ ngôn ngữ thực tế mà ra, nhưng tuyệt đối không có nghĩa là thoát ly khỏi ngôn ngữ thực tế thường dùng. Người học chỉ có thể tiếp xúc, vận dụng nhiều lần câu từ trong cuộc sống mới có thói quen và quy tắc biểu đạt thành thạo tiếng Hán, từ đó sẽ nắm vững hiểu rõ về tiếng Hán.

Tất cả các câu ví dụ và đề luyện tập của quyển sách ngữ pháp tiếng Trung này đều được tuyển chọn từ văn học Trung Quốc đương đại, bao gồm nhiều thể loại, như tiểu thuyết , tản văn, văn thuyết minh, văn nghị luận… đồng thời cũng có sự thay đổi phù hợp với trình độ học sinh. Những ví dụ và đề luyện tập sẽ hỗ trợ giúp ích rất lớn về khả năng đọc

3. Mục đích biên soạn của cuốn sách học tiếng Trung này là căn cứ vào những điểm khó khăn của người học khi học ngữ pháp để xác định được nội dung của mỗi chương.

Mục tiêu chính của chúng tôi là giúp người học nâng cao trình độ hiểu và nắm vững bản chất ngữ pháp của tiếng Hán. Do đó vấn đề ngữ pháp thảo luận trong quyển sách này chú trọng xoay quanh giảng giải những lỗi sai thường xuyên mắc phải của người học.

4. Giảng giải và thuyết minh với mục tiêu rõ ràng thích đáng.

Mục đích chủ yếu của phần “Chỉ dẫn trọng điểm” là để học sinh nắm vững ngữ pháp tiếng Hán một cách tổng quát, học được cách và kỹ năng thông qua loạt đề điển hình để nắm vững loại hình bài thi. Phần “nắm vững toàn diện” sẽ thể hiện rõ diện mạo cơ bản của pháp ngữ tiếng Hán.

Tóm lại, chúng tôi không dàn đều giữa các hiện tượng ngữ pháp quan trọng và không quan trọng, dễ và khó mà lựa chọn những vấn đề trọng điểm, phù hợp với đặc điểm học tập và trình độ thực tế của lưu học sinh, nó mang tính ứng dụng thực tiễn cao.

Cuốn sách này có thể làm giáo trình cho người học từ trình độ trung cấp trở lên, giáo viên căn cứ vào nhu cầu để tuyển chọn giảng bài trong 2 phần: “chỉ dẫn trọng điểm” và “nắm vững toàn diện”. Phần còn lại có thể cung cấp cho học sinh đọc trước, hay ôn tập sau khi học bài khóa; người học đang chuẩn bị thi trình độ Hán ngữ trung

Mục lục sách “Ngữ pháp tiếng Trung căn bản”

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav