logo sachbanchay.vn

Pháp Luật Về Quyền Tự Do Lập Hội, Hội Họp Hòa Bình Trên Thế Giới Và Của Việt Nam

Viết đánh giá
Tình trạng: Chỉ còn 2 sản phẩm
82.500₫
Quyền tự do lập hội và tự do hội họp hòa bình được coi là quyền cơ bản trong các quyền dân sự, chính trị. Hai quyền này là những thành tố thiết yếu của một xã hội dân chủ, là cơ sở để thực thi các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa khác. ...
Hãy gọi Liên hệ 0904 042 184

Quyền tự do lập hội và tự do hội họp hòa bình được coi là quyền cơ bản trong các quyền dân sự, chính trị. Hai quyền này là những thành tố thiết yếu của một xã hội dân chủ, là cơ sở để thực thi các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa khác.

      Nhằm giúp bạn đọc đặc biệt là các nhà nghiên cứu có thêm nguồn tư liệu tham khảo, Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách “Pháp luật về quyền tự do lập hội, hội họp hòa bình trên thế giới và của Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Hoàng Anh chủ biên.

      Cuốn sách trình bày, phân tích quyền tự do lập hội và quyền tự do hội họp hòa bình trong pháp luật nhân quyền quốc tế, pháp luật của một số quốc gia và Việt Nam.

      Về quyền tự do lập hội: trình bày khái niệm, vai trò; giới hạn quyền tự do lập hội; hiệp hội trong nhà nước pháp quyền. Quyền tự do lập hội trong luật nhân quyền quốc tế, nội dung của pháp luật về tự do lập hội của các nước: Nga, Nhật Bản, Pháp. Tác giả trình bày quyền tự do lập hội ở Việt Nam qua các khía cạnh: lịch sử, thực trạng, hạn chế của hệ thống chính sách và phát triển về hội nhằm đưa ra kiến nghị cho việc vận động chính sách và pháp luật bảo vệ quyền tự do lập hội.

      Về quyền tự do hội họp: khái niệm, vai trò; pháp luật quốc tế và pháp luật một số quốc gia về quyền tự do hội họp như Đức, Anh, Nga,... Tác giả trình bày lịch sử, thực trạng pháp luật Việt Nam về quyền tự do hội họp và sự cần thiết của việc xây dựng, sửa đổi pháp luật từ đó đưa ra giải pháp, kiến nghị để hoàn thiện pháp luật về quyền tự do hội họp ở Việt Nam.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav