logo sachbanchay.vn

Quản Trị Công Ty - Hoàng Văn Hải - Đinh Văn Toàn

Viết đánh giá
Tình trạng: Chỉ còn 3 sản phẩm
110.000₫ 125.000₫
Nhà Xuất Bản : Đại Học QG Hà Nội Tác Giả :Hoàng Văn Hải - Đinh Văn Toàn Xuất Bản : 4-2018 Số Trang : 340 Kích Thước : 16 x 24 cm GIỚI THIỆU SÁCH : Quản trị Công ty – cuốn sách dành cho nhà quản lý trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0...
Hãy gọi Liên hệ 0904 042 184

Nhà Xuất Bản : Đại Học QG Hà Nội
Tác Giả :Hoàng Văn Hải - Đinh Văn Toàn
Xuất Bản : 4-2018
Số Trang : 340
Kích Thước : 16 x 24 cm

 GIỚI THIỆU SÁCH :
Quản trị Công ty – cuốn sách dành cho nhà quản lý trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0
Quản trị công ty (QTCT) là hệ thống các thiết chế, chính sách, luật lệ nhằm định hướng, vận hành và kiểm soát công ty. Nó bao gồm những cơ chế, cơ cấu và quá trình điều chỉnh các mối quan hệ giữa các chủ sở hữu, ban điều hành công ty và các đối tượng hữu quan khác. Quản trị công ty có thể được hiểu theo nghĩa hẹp là quan hệ của một doanh nghiệp với các cổ đông, hoặc theo nghĩa rộng là quan hệ của doanh nghiệp với xã hội, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với thị trường tài chính và nền kinh tếnhắm tới mục tiêu thúc đẩy sự công bằng, tính minh bạch và năng lực chịu trách nhiệm.

Trong giai đoạn hội nhập kinh tế sâu rộng và sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, không ngừng nghiên cứu, nâng cao năng lực thực hành về QTCT theo hướng tiếp cận quản trị tiên tiến và các thông lệ tốt đang trở thành nhu cầu cấp thiết hiện nay. Các nghiên cứu cho thấy, quản trị công ty yếu kém là một trong những nguyên nhân của khủng hoảng kinh tế ở các quốc gia và châu lục. Đặc biệt, trong thực tiễn, QTCT yếu kém cũng là nguyên nhân của những trục trặc trong quá trình cổ phần hoá và phát triển kinh tế tại các nước có nền kinh tế chuyển đổi.

Với cách tiếp cận trực diện vào từng nội dung từ tổng quát đến cập nhật kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, cuốn sách giúp người đọc nghiên cứu một cách hệ thống và đầy đủ các khía cạnh của QTCT từ lý thuyết nền tảng đến cập nhật các nội dung, yêu cầu của các thiết chế quản trị đối với loại hình công ty phổ biến là công ty cổ phần theo thông lệ trên thế giới. Ngoài phần mở đầu, nội dung chính của cuốn sách được trình bày trong 6 Chương: Chương 1 đề cập về lý thuyết gồm các nội dung cốt lõi về quản trị công ty; Chương 2 trình bày các quy định pháp lý và quy định nội bộ về quản trị công ty theo thông lệ theo thông lệ quốc tế cũng như các đặc trưng và thực tiễn tại Việt Nam; các chương từ Chương 3 đến Chương 6 trình bày rõ vai trò, chức năng cũng như cơ cấu và trách nhiệm của bốn thành phần chủ yếu trong thực thi các nguyên tắc QTCT cổ phần bao gồm: Cổ đông và Đại hội đồng cổng đông; Hội đồng quản trị; Ban điều hành; Kiểm soát và kiểm toán nội bộ. Trong từng Chương, các tình huống, mô hình thực tiễn trên thế giới và Việt Nam được trình bày cùng với các câu hỏi thảo luận. Kết thúc mỗi Chương, phần câu hỏi ôn tập giúp người đọc có điều kiện tổng hợp, hiểu sâu thêm các nội dung đã được nghiên cứu.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav