logo sachbanchay.vn

[ Sách ] Giáo Trình Tín Dụng Ngân Hàng

Viết đánh giá
Tình trạng: Chỉ còn 1 sản phẩm
73.600₫ 92.000₫
Công ty phát hành NXB Thống Kê Nhà xuất bản NXB Thống kê Tác giả GS. TS. Nguyễn Văn Tiến Kích thước 16 x 24 cm Năm xuất bản 2014 Loại bìa Bìa mềm Số trang 627 trang ...
Hãy gọi Liên hệ 0904 042 184

Công ty phát hành   NXB Thống Kê
Nhà xuất bản    NXB Thống kê
Tác giả    GS. TS. Nguyễn Văn Tiến
Kích thước    16 x 24 cm
Năm xuất bản    2014
Loại bìa    Bìa mềm
Số trang    627 trang

Giới thiệu sách:
Hoạt động ngân hàng nói chung, trong đó hoạt động tín dụng đóng vai trò trung tâm, được ví như hệ thần kinh của nền kinh tế với chức năng huy động các nguồn lực tài chính nhàn rỗi từ các chủ thể kinh tế để đầu tư phát triển kinh tế dưới các hình thức cấp tín dụng của ngân hàng.

Xét từ góc độ kinh doanh, hoạt động tín dụng mang tính nghiệp vụ truyền thống và luôn là trọng tâm trong hoạt động kinh doanh ngân hàng. Hoạt động tín dụng không những mang lại thu nhập chủ yếu cho mỗi ngân hàng, mà còn là nghiệp vụ cơ sở để ngân hàng phát triển và đa dạng hóa các nghiệp vụ ngân hàng khác. Chính vì vậy, bất kỳ ngân hàng nào cũng luôn đề cao, ra sức củng cố và phát triển hoạt động tín dụng của mình.
Điều không ngạc nhiên, khi tiếp cận tìm hiểu, nghiên cứu chính sách, quy trình nghiệp vụ tín dụng của bất kỳ ngân hàng nào, chúng ta đều thấy rằng các ngân hàng đã dồn sức lực, tinh hoa trí tuệ để biên soạn các tài liệu hàng trăm trang như: Cẩm nang tín dụng, Sổ tay tín dụng, Quy trình tín dụng… nhằm hướng dẫn chi tiết, cầm tay chỉ việc đến từng vị trí, từng khâu trong quy trình cấp tín dụng của ngân hàng. Có ý kiến cho rằng, với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết thế này thì một cuốn giáo trình Tín Dụng Ngân Hàng sẽ là thừa. Nhưng không phải như vậy. Các tài liệu nghiệp vụ của ngân hàng mới chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn cho cán bộ tín dụng làm như thế nào mà chưa đề cập đến tư duy tại sao lại làm như thế. Đây chính là lý do cho sự ra đời cuốn Giáo Trình Tín Dụng Ngân Hàng. Một yêu cầu đặt ra là tại các trường đại học, sinh viên không những được trang bị kiến thức làm như thế nào mà quan trọng hơn thế là phải được trang bị tư duy tại sao lại làm như thế. Với tinh thần như vậy, nội dung xuyên suốt của giáo trình này là đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “tại sao”.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav