logo sachbanchay.vn

Sách - Hoàng Thị Thế - Con Gái Đề Thám Và Quân Bài Chính Trị Của Thực Dân Pháp

Viết đánh giá
Tình trạng: Chỉ còn 20 sản phẩm
76.000₫ 89.000₫
Công ty phát hành Omega Plus Tác giả Claude Gendre Ngày xuất bản 01-2020 Kích thước 14 x 20.5 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 172 Nhà xuất bản NXB Hà Nội GIỚI THIỆU SÁCH ...
Hãy gọi Liên hệ 0904 042 184

Công ty phát hành    Omega Plus
Tác giả    Claude Gendre
Ngày xuất bản    01-2020
Kích thước    14 x 20.5 cm
Loại bìa    Bìa mềm
Số trang    172
Nhà xuất bản    NXB Hà Nội

GIỚI THIỆU SÁCH

Nếu cuộc đời Đề Thám là một khúc tráng ca, thì cuộc đời con gái ông (Hoàng Thị Thế) lại là một cuộc phiêu lưu, vừa thống thiết lại vừa mỹ lệ. Chỉ bằng yếu tố là con gái của ông thôi, thì bà đã trở thành quân bài của những sách lược chính trị vừa trâng tráo, lại vừa khôi hài và không bao giờ khoan nhượng. Nếu tuổi thơ của Hoàng Thị Thế là một giai đoạn êm ấm hạnh phúc bên gia đình và dư giả về vật chất, thì cuối đời bà lâm vào cảnh khốn cùng về tình cảm lẫn kinh tế trong khi giữa hai thời điểm đó, bà trải qua những giây phút mật thiết với nhiều nhân vật cấp cao của nền Cộng hòa Pháp, giao du với giới thượng lưu Paris và đã đạt được tiếng tăm trong sự nghiệp điện ảnh ngắn ngủi của mình.

Hồi ký của bà, mặc dù không đầy đủ (viết vào năm 1963, tức hai mươi lăm năm trước khi mất), đã được con cháu của Đề Thám chia sẻ. Hồi ký đó cho phép chúng ta biết những sự kiện nào và những nhân vật nào là quan trọng nhất đối với bà trong suốt nửa đầu cuộc đời. Đồng thời, nó cũng cho phép chúng ta hình dung rõ nét hơn vai trò người cha, người chồng của Đề Thám vốn chỉ được lịch sử ghi nhận như là một thủ lĩnh kháng chiến. Bị những thế lực lớn thao túng, Hoàng Thị Thế buộc phải đi những con đường mà bà không chọn lựa. Tới khi không còn giá trị lợi dụng về mặt chính trị nữa, thì bà bị ruồng bỏ và lâm vào cảnh khốn quẫn.
Đây không phải là một tác phẩm hư cấu. Tất cả mọi nhân vật được đề cập đều có thật, tất cả mọi sự kiện được kể ra đều xác thực.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav