logo sachbanchay.vn

[ Sách ] Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Nâng Cao

Viết đánh giá
Tình trạng: Chỉ còn 4 sản phẩm
34.200₫ 38.000₫
Công ty phát hành Minh Long Tác giả Nguyễn Minh Hải Ngày xuất bản 2017 Kích thước 13 x 20.5 cm Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Bàng Loại bìa Bìa mềm Số trang 223 GIỚI...
Hãy gọi Liên hệ 0904 042 184

Công ty phát hành    Minh Long
Tác giả    Nguyễn Minh Hải
Ngày xuất bản    2017
Kích thước    13 x 20.5 cm
Nhà xuất bản    Nhà Xuất Bản Hồng Bàng
Loại bìa    Bìa mềm
Số trang    223

GIỚI THIỆU SÁCH
Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Nâng Cao

Origami là nghệ thuật gấp giấy (hay nghệ thuật xếp giấy) có xuất xứ từ Nhật Bản.

Chữ origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: oru là gấp hay xếp và kami là giấy. Origami chỉ được dùng từ 1880; trước đó, người Nhật dùng chữ orikata.

Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (2 chiều), mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp (3 chiều), không cắt dán trong quá trình gập, đây cũng là xu hướng của origami hiện đại. Không giống như người ta thường nghĩ, các qui tắc origami truyền thống của Nhật Bản (bắt đầu từ khoảng triều Edo 1603-1867), lại ít nghiêm ngặt hơn origami hiện đại: giấy gấp có thể là hình tròn, tam giác, và có thể cắt dán trong quá trình gấp.

Tác dụng của Origami đối với tâm lý

Origami là một nghệ thuật nhẹ nhàng tỉ mỉ. Nó đã chứng minh trong rất nhiều trường hợp có tác dụng làm êm dịu thần kinh, chữa bệnh mất ngủ và chống stress. Nhiều bác sĩ và chuyên gia vật lý trị liệu đã dùng origami như một liệu pháp bổ ích vật lý và tinh thần. Bác sĩ Ronald S. Levy, tại Hội Thảo Quốc Tế lần thứ nhì về origami đối với giáo dục và trị liệu, đã kêu gọi dùng origami dể phục hồi chức năng và trị liệu về tay. Với nhiều người, Origami là thứ giải trí rất hữu hiệu, đặc biệt khi sáng tác một mẫu mới: tự do bay bổng, tự do tìm kiếm một thứ .

Chỉ cần một tờ giấy bạn sẽ tạo ra nhiều hình thù khác nhau như hình mặt người ngộ nghĩnh, hình những chú chim nhỏ đáng yêu hay những bông hoa giống thật. Hơn nữa bạn có thể biểu hiện được nhiều cảm xúc trên khuôn mặt đó cũng như đặc điểm các loài động thực vật. Các loại mặt nạ khác nhau chính là những nét tinh túy trong kho tàng nghệ thuật gấp giấy đặc sắc của Nhật Bản.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav