logo sachbanchay.vn

[ Sách ] Pháp Luật Hình Sự Việt Nam Từ Thế Kỷ X Đến Nay Lịch Sử Và Thực Tại

Viết đánh giá
Tình trạng: Hết hàng
295.200₫ 369.000₫
Công Ty Phát Hành Đại Học Quốc Gia Hà Nội Tác Giả TSKH.GS. Lê Văn Cảm Ngày xuất bản 11-2018 Kích thước 16 x 24 cm Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội Loại bìa Bìa...
Hãy gọi Liên hệ 0904 042 184

Công Ty Phát Hành Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Tác Giả    TSKH.GS. Lê Văn Cảm

Ngày xuất bản    11-2018
Kích thước    16 x 24 cm

Nhà xuất bản    Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Loại bìa    Bìa mềm
Số trang    699

GIỚI THIỆU SÁCH
Pháp Luật Hình Sự Việt Nam Từ Thế Kỷ X Đến Nay Lịch Sử Và Thực Tại

Tác giả: TSKH.GS. LÊ CẢM ( Chủ biên)

Cuốn sách chuyên khảo này do nguyên Chủ nhiệm Khoa Luật ( 2000-2008) kiêm Trưởng Bộ môn Tư Pháp hình sự ( 1999-2014), hiện là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Luật hình sự và Tội phạm học, giảng viên cao cấp hạng I tại Bộ môn Tư Pháp hình sự của Khoa Luật trực thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội và là một trong vài nhà khoa học - luật gia hàng đầu Việt Nam đương đại, TSKH.GS Lê Cảm ( Chủ biên) và trực tiếp biên soạn cùng với 8 nhà luật học khác của nước ta hiện đang làm công tác thực tiễn và giảng dạy về pháp luật tại các cơ quan khác nhau. Đây là công trình nghiên cứu chuyên khảo đồng bộ và có hệ thống, toàn diện và đầu tiên của khoa học hình sự Việt Nam dưới cùng lúc 4 góc độ- lịch sử pháp luật hình sự- lập pháp hình sự- thực tiễn xét xử hình sự và hoàn thiện pháp luật hình sự. Để làm sáng tỏa những vấn đề chủ yếu về lịch sử và thực tại của Pháp Luật hình sự thực định nước nhà trong hơn 10 thế kỷ qua ( từ thế kỷ X)  đến nay (2018)

Ngoài các phần Đặt vấn đề, Kết luận vấn đề, Danh mục tài liệu tham khảo và Phục lục, nội dung cuốn sách này gồm có 5 chương.

Chương I: Pháp luật hình sự Việt Nam trước  Cách mạng tháng tám ( Thế kỷ X- 1945).

Chương II: Sự hình thành và phát triển của Pháp Luật hình sự Việt Nam từ sau Cách  mạng tháng tám đến khi pháp điển hóa lần thứ I ( 1945-1985).

Chương III: Sự tiếp tục phát triển của Pháp Luật hình sự Việt Nam từ sau khi pháp điển hóa lần thứ nhất ( 1985 ) đến nay.

Chương IV: Vai trò tực tiễn xét xử trong quá trình phát triển của Pháp Luật hình sự Việt Nam ( từ năm 1960) đến nay.

Chương V: Lý thuyết về hoàn thiện Pháp Luật hình sự và vai trò của nó đối với thực tiễn lập pháp hình sự Việt Nam hiện hành.

Giá trị khoa học và thực tiễn của cuốn sách chuyên khảo này là ở chỗ: nó góp phần nâng cao nhận thức khoa học về những vấn đề chủ yếu và quan trọng hơn cả của pháp luật hình sự thực định Việt Nam dưới 4 góc độ đã nêu trên cho các nhà luật học trong lĩnh vực tư pháp hình sự là các cán bộ khoa học của các Viện nghiên cứu khoa học về pháp lý, các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên Cao học và sinh viên của các Khoa/ Trường Đại học Luật nước ta. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav