logo sachbanchay.vn

[ Sách ] Quản Lý Cộng Đồng Trực Tuyến For Dummies

Viết đánh giá
Tình trạng: Hết hàng
148.500₫ 165.000₫
Công ty phát hành Thái Hà Tác giả Deborah Ng Ngày xuất bản 09 - 2019 Kích thước 18.7 x 23.5 Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương Loại bìa Bìa mềm Số trang 448 GIỚI...
Hãy gọi Liên hệ 0904 042 184

Công ty phát hành    Thái Hà
Tác giả    Deborah Ng
Ngày xuất bản    09 - 2019
Kích thước    18.7 x 23.5
Nhà xuất bản    Nhà Xuất Bản Công Thương
Loại bìa    Bìa mềm
Số trang    448

GIỚI THIỆU SÁCH

Doanh nghiệp nào cũng có người hâm mộ hoặc những người đam mê một sản phẩm, một dịch vụ, hoặc người tạo nên thương hiệu đó, người mà họ muốn có quan hệ vượt xa hơn mối quan hệ mua/bán. Nhờ Internet, bạn có thể kết nối với những người đánh giá cao thương hiệu của bạn theo nhiều cách khác nhau. Những người thích thương hiệu của bạn trên Facebook, theo dõi bạn trên Twitter, và nhận xét trên nhật ký trực tuyến (blog) của công ty không chỉ khách hàng; họ là một cộng đồng.

Cuốn sách Quản lý cộng đồng trực tuyến for dummies giúp bạn nuôi dưỡng, phát triển và quản lý một cộng đồng trực tuyến. Nó cũng giúp bạn cung cấp một trải nghiệm khách hàng tốt bằng cách cung cấp một trải nghiệm cộng đồng tuyệt vời. Bạn khám phá lý do tại sao tất cả những trang Facebook, tweets, bài viết trên diễn đàn và bình luận trên blog lại quan trọng đến thế, và hơn cả, bạn tìm hiểu lý do tại sao sự tôn trọng lẫn nhau lại là công cụ thực hiện dịch vụ khách hàng quan trọng nhất của bạn.

Trong cuốn sách này:
- Mọi thứ bạn cần biết về cộng đồng trực tuyến
- Cách thức thuyết phục sếp về giá trị của cộng đồng trực tuyến
- Đối phó với những thành viên khó tính
- Cải thiện hiệu suất công việc
- Mẹo hay để phát triển cộng đồng trực tuyến của bạn
- Lý do bạn nên ghé thăm các cộng đồng khác
- Vận dụng những gì bạn học được vào thực tế
- Mười điều mà mọi nhà quản lý cộng đồng trực tuyến nên làm
- Thêm nhiều tài nguyên khác cho các nhà quản lý cộng đồng trực tuyến

Quản lý cộng đồng trực tuyến for dummies không phải một cuốn kỹ thuật hướng dẫn sử dụng. Thay vào đó, nó cung cấp lời khuyên hữu ích cho việc bồi đắp và tương tác với cộng đồng trực tuyến của bạn cũng như tìm hiểu những gì họ đang tìm kiếm trong một thương hiệu.

TRÍCH DẪN TỪ SÁCH:

Hiểu tại sao cộng đồng cần được quản lý

Nếu bạn từng theo dõi một cuộc tranh luận trên truyền hình, bạn sẽ thấy người điều phối ngồi phía sau một chiếc bàn, ở vị trí trung lập để đặt câu hỏi và đảm bảo rằng không có ai chiếm quá nhiều thời gian lên sóng. Điều phối viên cũng đảm bảo rằng các cuộc thảo luận không dẫn đến tranh luận hay tranh cãi căng thẳng. Nếu không có người điều phối, cuộc tranh luận có thể trở thành trận chiến, nơi các thành viên “lịch sự” xúc phạm nhau, và tình trạng hỗn loạn có thể xảy ra, khiến cho tình huống trở nên khó chịu đối với tất cả mọi người tham dự.

Người quản lý cộng đồng cũng tương tự như một người điều phối, nhưng với nhiều công cụ quản lý hơn vì quản lý cộng đồng liên quan đến nhiều thứ hơn so với một cuộc trò chuyện. Một người quản lý cộng đồng ủng hộ cho cả thành viên và thương hiệu, trong khi vẫn đảm bảo rằng các cuộc thảo luận có tính tích cực và hiệu quả. Nếu không có một người đứng mũi chịu sào như vậy, cộng đồng có thể trở thành nơi tập trung những thứ tiêu cực, chỉ toàn các thành viên ưa thích kịch tính và sự thô tục.

 

Hiểu cách thức người ta giao tế trên mạng

Người tham gia cộng đồng trực tuyến không phải lúc nào cũng luôn sẵn sàng tương tác khi sử dụng Internet. Nhiều khi họ đang nghiên cứu một sở thích, sản phẩm, hoặc các chủ đề quan tâm và bị thu hút sau khi có một cuộc trò chuyện đặc biệt thú vị. Sau một vài ngày quan sát hoặc xem các cuộc thảo luận mở, họ thấy quan tâm hơn và bắt đầu tham gia. Ngày nào họ cũng đăng nhập để xem ai phản hồi ý kiến của họ và mong được tham gia vào các cuộc thảo luận mới.

Đôi khi, các cộng đồng trực tuyến giống như một chất kích thích, và người tham gia quay lại thường xuyên, thậm chí nhiều lần một ngày. Luôn có một vài người dường như có mặt ở đó cả ngày. Nếu bạn dành đủ thời gian trong các cộng đồng trực tuyến, những cá tính khác nhau và hành vi của các thành viên sẽ trở nên dễ đoán và quen thuộc:

» Người nhút nhát tìm thấy tiếng nói của mình: Những người ít nói hoặc nhút nhát thường ngạc nhiên với sự cởi mở của bản thân khi lên mạng. Họ thấy dễ dàng nói chuyện với người khác phía sau một màn hình máy tính hơn là mặt đối mặt. Đôi khi việc tham gia các cộng đồng trực tuyến giúp họ trở nên bạo dạn hơn, tới mức họ bắt đầu nói chuyện khi ở ngoài đời thực.

» Những người quá thẳng thắn trở nên xấu tính: Những con người trong thế giới thực không bao giờ giơ nắm đấm lên có thể trở nên hết sức ác khẩu khi lên mạng. Họ đang đối phó với những người mà không biết mà cũng chẳng gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng, và có thể phản hồi lại bằng những lời tấn công hay nhục mạ.

» Các thành viên đã trở thành bạn bè với nhau và thành phường hội: Giống như cộng đồng ngoài đời thực của riêng bạn, những người tham gia vào các nhóm trực tuyến cũng hình thành liên minh, tình bạn, và hội nhóm. Họ trả lời các bình luận của nhau và bảo vệ nhau khi các cuộc thảo luận nóng lên.

» Tiếng nói của lý trí: Mỗi cộng đồng có một “gà mẹ” hoặc tiếng nói của lý trí. Khi tranh cãi xảy ra hoặc thảo luận chuyển thành các cuộc tranh luận nảy lửa, người này bước vào như một điều phối 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav