logo sachbanchay.vn

Sách - Tin Hiểu Nhân Quả

Viết đánh giá
Tình trạng: Chỉ còn 3 sản phẩm
39.000₫ 49.000₫
  • Công ty phát hành    Thái Hà
  • Tác giả    Thích Hoằng Trí
  • Ngày xuất bản    01-2020
  • Kích thước    13 x 19 cm
  • Loại bìa    Bìa mềm
  • Số trang    151
  • Nhà Xuất Bản Hà Nội
Hãy gọi Liên hệ 0904 042 184

GIỚI THIỆU SÁCH
Tin Hiểu Nhân Quả
Nhân quả là định luật khách quan và phổ biến. Nó chi phối tất cả mọi sự vật hiện tượng từ thế giới vật lý đến thế giới tâm lý. Mọi người ai cũng đều hiểu nhân quả theo chiều hướng “ác giả ác báo, ở hiền gặp lành, gieo gió gặt bão”. Về phương diện nào đó, lộ trình vận hành từ nhân đến quả như vậy không sai nhưng cách hiểu ấy chưa đầy đủ và thấu đáo, nên dễ dẫn đến sự ngờ vực về nhân quả khi thấy cuộc sống biểu hiện ra muôn hình vạn trạng theo chiều hướng của riêng nó, mà nhãn quan hạn hẹp của con người chưa hiểu thấu. Khi nhìn thấy những kẻ xấu ác vẫn đang dương dương tự đắc, còn những người hiền thiện lại gặp trắc trở khó khăn thì chúng ta sinh tâm nghi ngờ. Từ việc nghi ngờ nhân quả, con người dễ đánh mất niềm tin vào điều tốt đẹp và hành động theo bản năng để thỏa mãn tư dục của mình. Trong thế giới nhiễu nhương ngày nay, để làm người tử tế và chân thật là điều vô cùng khó khăn, và nếu khó khăn như vậy mà không được lợi ích gì thì tại sao chúng ta phải chọn lựa con đường đó?
Thực tế, câu chuyện nhân quả không chỉ dừng lại ở trong một đời người mà nó liên hệ đến ba đời quá khứ, hiện tại và tương lai. Hơn nữa, quy luật nhân quả không chỉ ảnh hưởng đến một cá nhân nào đó trước mắt mà nó còn liên hệ chằng chịt đến vạn vật trong vũ trụ và cộng hưởng bởi nghiệp thức chung của toàn nhân loại. Nhân quả là quy luật của tự nhiên và chi phối toàn bộ thế giới này, không ai có thể thoát khỏi nhân quả. Làm việc tốt chắc chắn sẽ được báo đáp xứng đáng, gây điều xấu ắt sẽ lãnh chịu quả báo khổ đau, vấn đề quan trọng là nằm ở yếu tố thời gian mà thôi.
Trong cuốn sách Tin hiểu nhân quả này, tác giả sẽ lý giải thấu đáo sự vận hành của nhân quả như một định luật khách quan, không mê tín, không thiên kiến, cũng như cách áp dụng nhân quả vào đời sống thực tiễn thường ngày để chúng ta tránh được những rủi ro làm tổn hại thân tâm. Hiểu rõ nhân quả để tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cho mình và cộng đồng xã hội.
Nhân quả là sự thật, mang tính khách quan và phổ biến. Cho dù con người có tin hay không thì quy luật nhân quả vẫn vận hành theo cách riêng của nó. Tin hiểu nhân quả là chúng ta hiểu đúng về quy luật của đời sống, để có thể chọn lựa cho mình một lối sống tích cực, thuận hòa với môi trường tự nhiên và xã hội, giữ cho mình một tâm thái an nhiên trước mọi nghịch cảnh hay trở ngại của cuộc đời. Có như thế, chúng ta mới nuôi dưỡng cho mình một tinh thần sống lạc quan, rèn luyện một bản lĩnh sống khí khái, thiện lành, tự tại và thuần hậu.
Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

Trích dẫn từ sách:
Thế giới loài người hiện nay có hai quan niệm về niềm tin đang tồn tại: chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa duy linh. Người theo duy vật luận cho rằng thế giới này được hình thành bằng những yếu tố vật chất cân đo đong đếm được, ngoài ra không có gì tồn tại nữa. Thứ duy nhất có thể thực sự được coi là tồn tại là vật chất; về căn bản, mọi sự vật đều có cấu tạo từ vật chất và mọi hiện tượng đều là kết quả của các tương tác vật chất. Khoa học sử dụng một giả thuyết, đôi khi được gọi là thuyết tự nhiên phương pháp luận, rằng mọi sự kiện quan sát được trong thiên nhiên được giải thích chỉ bằng các nguyên nhân tự nhiên mà không cần giả thiết về sự tồn tại hoặc không tồn tại của cái siêu nhiên. Với vai trò một học thuyết, chủ nghĩa duy vật thuộc về lớp bản thể học nhất nguyên. Như vậy, nó khác với các học thuyết bản thể học dựa trên thuyết nhị nguyên hay thuyết đa nguyên. Xét về cách giải thích cho hiện tượng thực tại, chủ nghĩa duy vật đứng ở vị trí đối lập hoàn toàn với chủ nghĩa duy tâm. Từ vũ trụ vạn vật đến chúng sinh, người theo duy vật luận coi trọng tấm thân vật lý đang vận hành, còn lại tinh thần chỉ là sự phụ thuộc vào thân vật lý. Hay nói cách khác, vật chất quyết định ý thức. Họ cho rằng sau khi chết thân xác con người trở thành cát bụi, không tồn tại yếu tố tinh thần nào. Do quan niệm không có kiếp trước kiếp sau nên nhiều người chỉ lo vun vén cho mình, tranh danh đoạt lợi, không tin nhân quả, không biết ơn và đền ơn người đi trước, thậm chí còn gây khổ đau cho người, gây ô nhiễm cho môi trường sống.
Thuyết duy linh được rút ra từ chữ La-tinh anima nghĩa là “linh hồn”. Nó có thể được định nghĩa như là một niềm tin về thế giới vạn vật đều có linh hồn, vạn vật hữu linh, hoặc linh hồn cho những vật vô tri, bao gồm cả niềm tin cho rằng người chết cũng có thể đang sống. Thuyết duy linh cho rằng sau khi chết, linh hồn con người tiếp tục sống trong tình trạng thuộc về thần linh. Linh hồn đó lẩn quẩn gần khu vực mà người chết đã sống trước đây. Theo quan điểm của chủ nghĩa duy linh, có một quyền lực siêu nhiên tồn tại, nhưng quyền lực đó không phải là một Thượng đế mang tính cá thể. Thế giới này tồn tại các linh hồn, tức rất nhiều năng lực vô hình tồn tại. Chúng có khả năng chi phối mọi sự vật hiện tượng, kể cả đời sống chúng ta cũn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav