Nếm Vị An Nhiên: Món An Lành Với Tất Cả Yêu Thương
- Tên Nhà Cung Cấp Gieobooks
- Tác giả Xuân Phương
- NXB NXB Công Thương
- Năm Xuất Bản 2022
- Kích Thước 26 x 17 cm
- Số trang 156
- Hình thức Bìa Mềm
MÔ TẢ SẢN PHẨM :
Cuốn sách đưa ra những công thức các món ăn đậm chất Việt Nam từ khắp các vùng miền theo phong cách thực dưỡng. Đồng thời cũng là lời tâm sự của một người phụ nữ Việt, một người mẹ, một người vợ với mong muốn đem đến những bữa ăn an lành và bổ dưỡng cho gia đình mình. Từ đó cuốn sách truyền cảm hứng cho chúng ta về việc sống thuận tự nhiên, yêu thương và trân quý những điều giản dị thường ngày để có thể an lành từ bữa ăn cho đến đời sống.
Trong những trang văn đầu tiên, tác giả Xuân Phương đã chân thành chia sẻ: “Có thể nói Nếm vị an nhiên là một hành trình tuyệt vời với những khám phá vô cùng thú vị trong cuộc đời mình. Từ giây phút đầu tiên khi mình thai ngén nó cho đến lúc này đây, thấm thoát cũng đã hơn năm năm rồi, một thời gian không ngắn cũng không dài, đủ để nó chính thức được hoàn thiện. Mặc dù có thể một số nội dung và hình ảnh chưa được trọn vẹn lắm, nhưng với mình nó đã tròn đầy sự ấp ủ và yêu thương, nó đã tròn đủ sự góp nhặt và biểu hiện qua nhiều năm tháng. Đây thực sự không phải là cuốn sách của mình, chỉ là nó được góp nhặt và ghi chép lại theo cách riêng của mình mà thôi.
Mình đã luôn ý thức để có thể ghi chép nó một cách cẩn trọng và chân thật nhất. Mỗi giây phút khi mình viết cũng là cơ hội cho mình thực hành quan sát và chia sẻ với tâm hoan hỷ, khiêm nhường. Mỗi giây phút khi mình nấu cũng là cơ hội cho mình thực hành sự bình thản với đầy đủ tình yêu thương. Mỗi giây phút trong suốt hành trình này đều là cơ hội cho mình rèn luyện và thực hành sống tỉnh thức, an vui.
Mong sao có thể trao tặng nguồn năng lượng an lành này đến cho tất cả mọi người. Đặc biệt là bạn, người có nhân duyên gặp gỡ mình và đang hiện hữu cùng với NẾM VỊ AN NHIÊN ở đây, ngay lúc này. Chúng mình sẽ cùng nhau trải nghiệm sự tươi mát trong từng món ăn và lan tỏa tình yêu làm bếp đến cho tất cả nhé!”
Mục lục:
Lời ngỏ
Chương một: Nhật ký trở về
Chương hai: Hành trình vào bếp
Chương ba: Ẩm thực Việt Nam
Chương bốn: Món ngon khắp chốn
Chương năm: Thực dưỡng
Chương sáu: Món bình an
Lời cảm ơn
Trích đoạn nội dung:
Nhớ lại ngày trước, khi cả nhà mình mới chuyển sang ăn chay, gia đình, người thân và bạn bè đều rất lo lắng. Họ thường xuyên thăm hỏi vì lẽ “Tại sao nhiều người ăn chay lâu năm mà vẫn ốm yếu và bệnh tật suốt?” Lúc ấy, mình cũng còn loay hoay lắm, vì sự thật đúng như họ nói, và ngay cả gia đình mình cũng chưa hoàn toàn khỏe mạnh với chế độ ăn thuần chay như thế. Tại thời điểm đó mình thực sự lúng túng và chưa có câu trả lời rõ ràng cho việc này. Làm thế nào để thân tâm mình luôn được vui khỏe và an lành nhỉ... Mãi cho đến một ngày khi được bén duyên với THỰC DƯỠNG, mình mới có được cái hiểu chân thật về cách ăn đúng, về thức ăn đúng dành cho con người.
Có lẽ đa số chúng ta đã từng nghe qua hoặc biết rất rõ về THỰC DƯỠNG. Đã có rất nhiều tài liệu, sách của tiên sinh Ohsawa và các vị tiền bối, chúng ta có thể tìm đọc và thực hành để bắt đầu hoặc tiếp tục cuộc hành trình này. Và mình cũng như vậy, mình chỉ là một đứa trẻ đang chập chững bước đi rồi thực tập chia sẻ lại những câu chuyện, mối nhân duyên trên con đường trở về với những gì tự nhiên và chân thật nhất. Bởi lẽ tự nhiên là quy luật bất biến của vũ trụ, tự nhiên vốn rất kì diệu và luôn sẵn sàng.
Từ trước đến nay và cho mãi về sau, thế giới nhân tạo vẫn không ngừng tạo tác, khai quật và học hỏi từ thiên nhiên để có thể có những phát minh mà họ cho là tiên tiến nhất. Vậy cớ sao chúng ta cứ mãi chạy theo nó, theo công nghệ và hiện đại? Thay vì như thế, chỉ cần trở về với tự nhiên, ngay lập tức chúng ta sẽ có mặt ở một nền văn minh trường tồn nhất theo thời gian, phải vậy không? Một nền văn minh thực sự, đúng với bản chất của nó sẽ luôn có mặt khi chúng ta sống thuận theo dòng chảy của tự nhiên, khi chúng ta lắng nghe và hòa hợp thành một với thiên nhiên, khi chúng ta luôn thực tập để trở về với những gì tự nhiên nhất trong từng cách sống, cả từ hơi thở cho đến cách chúng ta ăn uống. Chúng ta sẽ cùng nhau thực hành để có thể sống như thế, để có thể chỉ sử dụng nguồn lực mà đất trời trao tặng, để có thể chỉ sử dụng nguồn thực phẩm tự nhiên và an lành mà thôi.